HỆ THỐNG MẠNG KHÓA VÂN TAY CỦA TF DÙNG CHO TÒA NHÀ VĂN PHÒNG-KHÁCH SẠN

Sơ đồ thiết kế hệ thống khóa cửa Vân tay áp dụng cho tòa nhà văn phòng - khách sạn...


·     Theo sơ đồ thiết kế trên chúng tôi có thể thiết kế phần mềm trên máy tính để kết nối với nhiều khóa vân tay trong một mạng TCP/IP.

·     Thông qua một thiết bị đọc vân tay phụ (USB reader) (theo hình vẽ) chương trình có thể lấy vân tay trực tiếp của khách hàng rồi lưu vào một Cơ Sở Dữ Liệu, sau đó chương trình có thể chuyển vân tay đó đến chính xác khóa vân tay đã được đặt địa chỉ IP tương ứng với các phòng hoặc một phòng xác định.

Như vậy các nhân viên quản trị hệ thống hoặc quản lý nhân sự có thể cho phép những người đã đăng ký vân tay vào một hoặc nhiều phòng khác nhau với chỉ 1 lần đăng ký vân tay duy nhất mà không cần phải đăng ký vân tay nhiều lần tại tất cả các khóa.

·        Khi cần huỷ vân tay của một người khỏi danh sách được phép ra vào phòng, cán bộ quản trị hệ thống đơn thuần chỉ cần thực hiện lệnh huỷ vân tay khỏi bộ nhớ của khoá cửa mà không cần rời khỏi phòng.

·        Người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa để mở cửa khi có khách vào phòng nếu biết trước mà không cần đi ra cửa.

·        Hệ thống này có thể áp dụng thay thế các thẻ quẹt hiện đang được sử dụng, tránh tình trạng sử dụng lộn xộn thẻ quẹt;

·        Cán bộ văn phòng hoặc quản trị hệ thống có thể trực tiếp hủy vân tay đăng nhập của khách ngay từ bàn làm việc hoặc phòng máy tính sau khi hết thời gian làm việc hoặc khi khách rời văn phòng.

Tính năng kỹ thuật khóa vân tay hoạt động trên mạng TCP/IP

Kiểu loại: LAN with TCP/IP: Dễ điều khiển qua mạng bằng phần mềm, có thể dùng cả nguồn hoặc pin 

Dung lượng vân tay:

Ø  Tiêu chuẩn: 100 vân tay

Ø  Tối đa: 300 vân tay (99 người dùng)

Sensor : Optical with high abrasion resistance

Thời gian quét:   <1 Sec

Thời gian phản ứng:  <1 Sec

Độ phân giải:     450DPI

Phương thức nhận dạng:        1: N hoặc 1:1

Nguồn: 4x1.5V (AA) alkaline battery

Giao diện mạng: TCP/IP (Option: RS232, RS485 communication)

 

Phần mềm: Chương trình phần mềm kiểm soát ra vào-chấm công qua mạng TCP/IP do TF phát triển.