Phần mềm quản lý bãi gửi xe

Hiện đại hóa mô hình quản lý một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của bất kỳ một tổ chức/ doanh nghiệp nào. Việc tổ chức, quản lý như thế nào để không tốn nhiều công sức lao động thủ công, đảm bảo được chính xác tuyệt đối trong việc thu phí, đó là bài toán mà lãnh đạo Đơn vị/ Tổ chức nào cũng quan tâm và cần được hỗ trợ giải quyết...


GIẢI PHÁP PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÃI GỬI XE
A.
Giới thiệu chung

Hiện đại hóa mô hình quản lý một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của bất kỳ một tổ chức/ doanh nghiệp nào. Việc tổ chức, quản lý như thế nào để không tốn nhiều công sức lao động thủ công, đảm bảo được chính xác tuyệt đối trong việc thu phí, đó là bài toán mà lãnh đạo Đơn vị/ Tổ chức nào cũng quan tâm và cần được hỗ trợ giải quyết.

Với vị thế là Công ty tin học hàng đầu tại Việt Nam và qua quá trình khảo sát thực tế tại công ty VẬN TẢI TM HÀ ANH, chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng hoàn chỉnh giải pháp “Phần mềm quản lý bãi gửi xe TF.LPRS” chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để phần mềm mang lại hiệu quả cao nhất, giúp tiệc kiệm chi phí nhân công, hạn chế tối đa thất thoát trong khâu thu phí gửi xe giúp nhanh chóng thu hồi lại vốn  cho khách hàng sử dụng.

Phần mềm TF. LPRS sẽ có đầy đủ các tính năng tiên tiến cho phép một Đơn vị/Tổ chức chủ động trong việc quản giám sát chi tiết dễ dàng mọi hoạt động thường ngày của bãi gửi xe, tạo ra một công cụ hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo trong việc hoạch định chính sách và chiến lược phát triển của toàn Đơn vị.

TF. LPRS thiết kế trên nền kiến trúc có tính ổn định cao Client/Server, ứng dụng trên môi trường LAN/WAN và có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau.

Mô hình ứng dụng mô tả quy trình công việc của phần mềm TF. LPRS.


Đặc tính kỹ thuật:

·      Kiến trúc ứng dụng: Window application
·      Môi trường phát triển Microsoft
·   Cơ sở dữ liệu: SQL Server 2005
                           B. Các tính năng tiên tiến

Khả năng quản lý thông tin linh hoạt:

TF. LPRS cho phép người sử dụng có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Tất cả các dữ liệu liên quan có thể được lưu trữ tập trung tại một điểm duy nhất trong hệ thống hoặc có thể được lưu trữ phân tán tại các điểm triển khai ở các bãi gửi xe khác nhau và sau đó sẽ tự động tích hợp về cơ sở dữ liệu trung tâm. Dù ở mô hình nào, hệ thống luôn đảm bảo tính thống nhất và toàn vẹn của dữ liệu.

Khả năng mở rộng dễ dàng:

Hệ thống được xây dựng trên nền công nghệ hiện đại vì vậy đảm bảo khả năng mở rộng hệ thống một cách dễ dàng khi có yêu cầu triển khai ở các trụ sở khác nhau. Việc mở rộng hệ thống sẽ không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn, nhất quán của dữ liệu trên hệ thống cũng cũng như sẽ không phá vỡ kiến trúc của hệ thống hiện có.

Giao diện thân thiện và thay đổi linh hoạt:

TF. LPRS được xây dựng trên nền Window, với hệ thống giao diện có khả năng thay đổi cao, cho phép người sử dụng có thể tự thay đổi theo ý của mình. Ngoài ra TF. LPRS tích hợp sẵn sàng một số mẫu giao diện có sẵn để khách hàng có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu cụ thể.

Khả năng tìm kiếm thông tin với mọi tiêu thức từ cơ bản đến nâng cao

TF. LPRS cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm tất cả các thông tin có trên dữ liệu hệ thống. Tích hợp khả năng tìm kiếm thông thường như: tìm kiếm theo nội dung của từ khóa. Ngoài ra TF. LPRS còn hỗ trợ một khả năng đặc biệt đó là “Tìm kiếm động”. Theo phương pháp này người sử dụng có thể tự định nghĩa các tiêu chí tìm kiếm của riêng mình và ứng dụng sẽ thực hiện việc tìm kiếm dựa trên các tiêu chí tìm kiếm đó. Các tiêu chí tự định nghĩa này cũng được hệ thống lưu lại và có thể sử dụng những lần tiếm kiếm tiếp theo.

Khả năng thống kê báo cáo:

Hệ thống hỗ trợ việc thống kê/in báo cáo số liệu theo các biểu mẫu có sẵn theo quyết định của khách hàng đã đề ra
                           C. Các chức năng cơ bản

I. Module quản trị hệ thống:

Để đảm bảo cho hệ thống hoạt động an toàn và bảo mật, thì mỗi một hệ thống cần phải có các chức năng quản trị cho phép người quản trị có thể thực hiện việc quản lý và kiểm soát của mình.
TF. LPRS cho phép người quản trị quản lý chi tiết đến từng chức năng/dữ liệu và thiết lập quyền sử dụng, truy nhập một cách chặt chẽ. Tất cả quyền của người dùng được gắn trực tiếp vào chức năng và dữ liệu mà người đó được phép sử dụng, đảm bảo chắc chắn người sử dụng sẽ không thể thâm nhập vào những chức năng/dữ liệu khác mà không được phép giúp bảo mật tuyệt đối trong khâu quản lý.
II. Module nhận dạng biển số xe hoạt động 24/7

Module này áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ cảm biến tự động phân biệt phát hiện xe vào ra, tự động chụp hình theo sự kiện kích hoạt của cảm biến, tự động nhận dạng chính xác từng ký tự trong biển số xe với bất kể các loại xe từ các tỉnh thành khác nhau...

2.1. Chức năng điều khiển cảm biến: nhận sự kiện kích hoạt từ cảm biến để chụp hình biến số xe từ khoảng cách vị trí lý tưởng nhất

2.2. Chức năng tự động kích hoạt bù ánh sáng hỗ trợ camera chụp hình khi thời tiết xấu dẫn đến thiếu ánh sáng hoặc vào ban đêm.

2.3. Chức năng điều khiển camera bắt hình trực tuyến theo sự kiện kích hoạt

2.4. Chức năng nhận xử lý ảnh từ camera đưa vào nhận dạng biển số

2.5. Chức năng tự động nhận dạng đọc ký tự trong biển số xe chính xác tuyệt đối

III. Module sử lý nghiệp vụ của nhân viên trực gác cổng:

Module này cho phép nhân viên gác quản lý một cách tự động tât cả các loại xe vào ra gồm: xe trong luồng đang ký theo tháng và xe phát sinh ngoài luồng đang ký.

3.1.  Tính năng thông báo xe vào ra thuộc loại xe phát sinh ngoài luồng đang ký giúp nhân viên xác định và phân loại xe dễ dàng, phần mềm sẽ tự động lưu các thông tin như, thời gian, biển số xe, ảnh toàn xe, và mã nhân viên trực gác vào cơ sở dữ liệu để phục vụ cho việc hậu kiểm tra sau này. Như vậy nhân viên trực gác chỉ việc nhấn nút xác nhận phân loại xe như sau:
-      Xe chở gỗ

-      Xe vào cân hàng

-      Xe vào sửa chữa

-      Xe gửi ngày

-      Xe cấp vật tư

-      Xe lấy hàng

IV. Module hậu kiểm tra trong công tác quản lý:

Mudule này cho phép người lãnh đạo quản lý toàn bộ thông tin vào ra cùng hoạt động thường ngày hoặc theo thời gian của bãi gửi xe.

4.1. Khớp doanh thu và số lượng vé bán theo ngày hoạc theo thời gian

4.2. Hỗ trợ sàng lọc phát hiện sai sót trong việc bán vé theo ngày, theo thời gian

4.3. Liệt kê danh sách xe vào ra có có đăng ký theo tháng(Liệt kê theo thời gian)

4.4. Liệt kê danh sách xe vào ra ngoài luồng đang ký. Gom nhóm các xe cùng phân loại thành một nhóm giúp dễ dàng quan sát(Liệt kê theo thời gian)

4.5. Liệt kê các xe còn trong bãi, số lượng xe còn trong bãi, phân loại theo xe trong luồng đang ký và xe phát sinh.

4.5. Công cụ hiển thị doanh thu theo ngày, theo tháng, quý, năm dưới dạng biểu đồ giúp hỗ trợ báo cáo doanh thu dễ dàng

V. Module nhập đang ký xe theo tháng và nhập thông tin nhân viên

Cho phép nhập thông  tin của chủ xe, thông tin tài xế, thông tin xe, biển số xe...

Cho phép nhập thông tin người trực gác, thông tin các cán bộ nhân viên trong công ty nếu cần thiết.

5.1. Nhập thông tin đang ký xe theo tháng

       -      Nhập thông các tin chủ xe

       -      Nhập các thông tin tài xế

       -      Nhập các thông tin về xe, biển số xe đang ký

5.2. Nhập thông tin nhân viên bao gồm tên, CMNN,...
                            D. Hiệu quả mang lại

Giải pháp TF.LPRS sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho các khách hàng khi sử dụng:

·      Quản lý một cách hiệu quả các hoạt động thường ngày tại bãi gửi xe.

·      Giảm công sức lao động. Giảm chi phí thời gian

·      Giảm chi phí rủi ro thất thoát.

·      Công cụ tạo ra bước đột phá trong sự cạnh tranh của đơn vị.

·      Nhận được sự hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật, nghiệp vụ bởi một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm công ty (Tiên Phong TF)
·      Liên hệ trực tiếp để được tư vấn hiệu quả hơn

                                                                                                          Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc
                                                                                                          BS: Phạm Văn Thảo