Giải pháp công nghệ đa sinh trắc ứng dụng trong ngân hàng

Thế hệ mới các hệ thống và thiết bị sinh trắc thông minh ứng dụng phục vụ kiểm soát ra vào và truy cập mạng cho phép tăng cường an ninh của các tòa nhà, các giao dịch nội bộ.


Hiện nay công nghệ an ninh sinh trắc được dùng không chỉ để xác thực nhân thân mà còn để đảm bảo mức độ an ninh cần thiết tại các khu vực và lĩnh vực quan trọng và cho phép giải quyết nhu cầu điều chỉnh linh hoạt các mức xác thực cần thiết để đối phó với các mối đe dọa an ninh khác nhau.
Các thiết bị sinh trắc nhận dạng Mặt, Vân tay và Tròng mắt thế hệ mới cho phép tăng cường độ chính xác và an ninh của các hệ thống kiểm soát ra vào-truy cập mạng đồng thời giảm thiểu chi phí giấy tờ và công tác hành chính, hỗ trợ tự động hóa chấm công và nâng cao năng suất lao động, tránh tình trạng khai man nhân thân bằng cách sử dụng thẻ của người khác khi ra vào, chấm công hoặc truy cập mạng.
Hệ thống sinh trắc nhận dạng Mặt 3D - kiểm soát ra vào tại sảnh và các cửa ra vào an ninh tại các tòa nhà - trụ sở làm việc
Quá trình xây dựng ảnh Mặt 3D
Công nghệ nhận dạng Mặt 3D là một công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng ánh sáng cận hồng ngoại (không nhìn thấy, không gây hại và thân thiện với người dùng) để bắt và tái tạo ảnh mặt đối sánh.
Hệ thống sử dụng công nghệ này với những ưu điểm tuyệt đối: tiện dụng, tốc độ cao, an ninh, độ chính xác cao, dễ ứng dụng trong môi trường thực tế, chi phí thấp - có thể đáp ứng nhu cầu kiểm soát ra vào tại các khu vực bảo vệ an ninh có đông người ra vào, đặc biệt trong các giờ cao điểm hàng ngày nhằm chống ùn ứ đồng thời đảm bảo an ninh tối đa cho các khu vực cần bảo vệ chống thâm nhập.
Hệ thống sinh trắc nhận dạng Vân tay kiểm soát ra vào-chấm công tại các cửa phòng làm việc trong các tòa nhà - trụ sở
Giải pháp nhận dạng vân tay rẻ tiền hơn nhận dạng Mặt 3D nên việc sử dụng chúng tại các cửa phòng làm việc trong các tòa nhà sẽ cho phép kết hợp chấm công tại mỗi đơn vị nhỏ với đảm bảo an ninh tăng cường nhờ sử dụng cả hai phương thức nhận dạng sinh trắc Mặt và Vân tay, cho phép giảm tỷ lệ chấp nhận sai (FAR) tới 0, tức là sẽ không có trường hợp bất kỳ người nào không có trong danh sách nhân viên có thể dùng hoặc không dùng thẻ mà có thể qua được các cửa kiểm tra an ninh vào các khu vực bảo vệ và các phòng làm việc.
Thiết bị đọc ảnh Mặt 3D và Vân tay
Các máy đọc vân tay chúng tôi cung cấp được trang bị công nghệ sinh trắc hiện đại nhất thế giới kèm theo khả năng xác thực đa nhân tố, khả năng xử lý mạnh với tốc độ và độ chính xác cao, khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, bộ nhớ tăng cường, khả năng kết nối không dây 802.11 và màn hình mầu LCD lớn cho phép người dùng có thể dễ dàng nhận biết được các thông báo hiển thị trên màn hình.
Kiểm soát ra vào-Chấm công bằng nhận dạng Màng mống mắt
Các đặc điểm chính của Giải pháp nhận dạng Màng mống mắt:
- Có độ chính xác rất cao, tốc độ nhận dạng nhanh hơn rất nhiều so với giải pháp nhận dạng mặt hoặc vân tay.
- Công nghệ sinh trắc nhận dạng màng mống mắt đuợc coi là chính xác nhất trong tất cả các công nghệ sinh trắc hiện có.
- Thực tiến kiểm chứng cho thấy Tỷ lệ Chấp nhận sai của các hệ thống sinh trắc nhận dạng tròng mắt rất nhỏ- chỉ khoảng 1 trên 1,2 triệu và cao hơn nhiều so với các hệ sinh trắc nhận dạng Mặt, vân tay thông thường.
- Tỷ lệ Từ chối Sai của các hệ sinh trắc nhận dạng màng mống mắt rất thấp- thường ở mức 0% trong khi Tỷ lệ này ở các hệ nhận dạng Mặt, vân tay là khoảng 2~3%.
- Một đặc tính quan trọng khác là khả năng phát hiện mắt giả Fake Eye Detection của Giải pháp nhận dạng Màng mống mắt so với nhận dạng Vân tay, cho phép ngăn chặn các hoạt động thâm nhập giả mạo vào các khu vực đòi hỏi bảo vệ an ninh mức cao .
Ứng dụng nhận dạng-chấm công bằng nhận dạng Màng mống mắt cơ bản cũng giống ứng dụng với vân tay nhưng khác với nhận dạng vân tay, dữ liệu Màng mống mắt chỉ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trung tâm, không được lưu trữ trong các thiết bị camera nhận dạng Màng mống mắt.